ขนมน้ำดอกไม้

 

 ขนมน้ำดอกไม้

ขนมไทยยอดนิยมอันดับที่ 9 ขนมน้ำดอกไม้

เมนูขนมหวานไทย “ขนมน้ำดอกไม้” ที่แค่เห็นชื่อก็ได้กลิ่นหอมดอกไม้สมชื่อขนมแล้ว! โดยนอกจากกลิ่นที่หอมหวานชวนรับประทานแล้ว ขนมน้ำดอกไม้ยังทำมาจากน้ำของดอกไม้ชนิดต่างๆ ที่ให้สีสันสวยสดใสโทนพาสเทลที่น่ารักอีกด้วย 

ซื้อหวยออนไลน์เว็บไหนดี มาที่นี้เลย เว็บหวยออนไลน์ จ่ายจริง 900/95 มีหวยออนไลน์ให้เลือกซื้อมากมาย เปิดให้แทงหวยออนไลน์ตลอด 24 ชั่วโมง


ขนมน้ำดอกไม้นั้นทำได้ง่ายกว่าที่คิด เพราะจริงๆ แล้วส่วนผสมของขนมน้ำดอกไม้จะมีแค่แป้งเป็นหลัก กับน้ำลอยดอกมะลิเพิ่มกลิ่นหอมที่โดดเด่นเป็นลักษณ์ เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่ทำได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิดเลย 

วิธีทำขนมน้ำดอกไม้

ส่วนผสมขนมน้ำดอกไม้ สำหรับเสิร์ฟ 5 ที่

  1. แป้งข้าวเจ้า 240 กรัม  
  2. แป้งมัน 15 กรัม 
  3. น้ำลอยดอกมะลิ หรือน้ำเปล่าใส่กลิ่นมะลิ 450 มิลลิตลิตร
  4. น้ำตาลทราย 120 กรัม 
  5. น้ำกระเจี๊ยบ 60 มิลลิตร
  6. น้ำอัญชัน 60 มิลลิตร 
  7. น้ำใบเตย 60 มิลลิตร

วิธีทำขนมน้ำดอกไม้

  1. นำแป้งข้าวเจ้า และแป้งมันร่อนผสมให้เข้ากัน 
  2. เตรียมน้ำลอยดอกมะลิ แล้วจึงใส่น้ำตาลทรายลงไป คนไปเรื่อยๆ จนน้ำตาลทรายละลายหมดจนกลายเป็นน้ำเชื่อม
  3. นำน้ำเชื่อมที่ได้เทใส่ลงในแป้ง ค่อยๆ คนให้เข้ากันดี จนแป้งไม่เป็นเม็ด แล้วจึงแบ่งแป้งออกเป็น 3 ส่วนเพื่อทำเป็น 3 สี จากนั้นใส่สีจากน้ำสมุนไพรต่างๆ ทั้ง 3 สีที่เตรียมเอาไว้ลงในแป้ง (สามารถปรับเปลี่ยนสีได้ตามใจชอบ) คนให้สีกับแป้งเข้ากันดี แล้วจึงพักทิ้งไว้
  4. เตรียมนึ่ง โดยให้นำถ้วยตะไลเปล่าไปนึ่งให้ร้อนก่อนใส่แป้ง ประมาณ 5 นาที เพื่อให้แป้งไม่ติดถ้วย และเพื่อให้ตัวแป้งหน้าบุ๋ม
  5. ใส่แป้งลงในถ้วยตะไล โดยใช้เวลาประมาณ 15 นาที เมื่อครบเวลา หรือขนมสุกดีแล้ว ให้นำถ้วยตะไลแช่ไว้ในน้ำเย็น และเมื่อถ้วยเย็นจึงค่อยแคะขนมน้ำดอกไม้ออก พร้อมนำจัดเสิร์ฟ

















โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สูตรทำ บานอฟฟี่ ซอสคาราเมล ส่วนผสมน้อย ทำง่าย ทำขายสร้างอาชีพ

ขนมตะโก้

วิธีทำ ขนมบ้าบิ่นมะพร้าวอ่อน