วิธีทำ ขนมเปี๊ยะช็อกโกแลตลาวา

 

วิธีทำ ขนมเปี๊ยะช็อกโกแลตลาวา

 

สูตรขนมเปี๊ยะช็อกโกแลตลาวา แป้งนุ่มยืด ไส้เยิ้มเข้มข้น

 ซื้อหวยออนไลน์เว็บไหนดี มาที่นี้เลย เว็บหวยออนไลน์ จ่ายจริง 900/95 มีหวยออนไลน์ให้เลือกซื้อมากมาย เปิดให้แทงหวยออนไลน์ตลอด 24 ชั่วโมง


อ่านสูตรเต็มๆ ได้ที่ : สูตรขนมเปี๊ยะช็อกโกแลตลาวา แป้งนุ่มยืด อร่อยเข้มจ้น ทำขายออนไลน์ กำไรดี

 

ส่วนผสม ขนมเปี๊ยะช็อกโกแลตลาวา

ส่วนผสม แป้งชั้นนอก

  • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 200 กรัม (ตราว่าว)
  • แป้งเค้ก 200 กรัม (ตราพัดโบก)
  • น้ำตาลทราย 100 กรัม
  • ไข่ไก่ 1 ฟอง (ไม่เย็น)
  • น้ำเปล่า 120 กรัม (น้ำไม่เย็น)
  • น้ำมัน 125 กรัม
  • ผงโกโก้ 2 ช้อนชา
  • สีน้ำตาลแก่ 1 ฝา

ส่วนผสม แป้งชั้นใน

  • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 100 กรัม
  • แป้งเค้ก 100 กรัม
  • สีน้ำตาลแก่ 2 ฝา
  • เนยขาว 90 กรัม (แม่ซีใช้ตราใบไม้ทอง )
    ** ใครไม่ชอบเนยขาว ใช้น้ำมันพืชแทนได้ในอัตราส่วนเท่ากัน

ส่วนผสม ไส้ช็อกโกแลต

  • ผงโกโก้ชนิดสีเข้ม 90 กรัม
  • หัวนมผงทำขนม 100 กรัม
  • ผงคัสตาร์ด 125 กรัม
  • ดาร์คช็อคโกแลต 58% = 80 กรัม
  • นมสดรสจืด 450 ml.
  • เนยจืดละลาย 190 ml.
  • น้ำตาลทราย 125 กรัม

 

  • งาขาว สำหรับตกแต่งหน้า
  • ถ้วยกระดาษฟรอยด์เบอร์ 2816

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สูตรทำ บานอฟฟี่ ซอสคาราเมล ส่วนผสมน้อย ทำง่าย ทำขายสร้างอาชีพ

ขนมตะโก้

วิธีทำ ขนมบ้าบิ่นมะพร้าวอ่อน